Bạc và đồng gặp rủi ro khi Trump rút phích cắm vào các cuộc đàm phán viện trợ tài chính

Nếu Tổng thống đắc cử Donald Trump trì hoãn các cuộc đàm phán về viện trợ tài chính với các đảng viên Dân chủ trong quốc hội và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đất nước sẽ gây bất ngờ. Không chỉ nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy sức ép của giá khí đốt cao hơn và tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại, mà bạc và đồng cũng đang gặp nguy hiểm. Với việc đất nước đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại, hoạt động khai thác bạc cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Chính quyền của Tổng thống đắc cử đã báo hiệu rằng họ sẽ không ủng hộ một dự luật bao gồm khai thác bạc. Trên thực tế, Bộ trưởng Tài chính Jack Lew đã nói điều này gần đây: “Để chúng tôi thành công trong tương lai, chúng tôi phải đảm bảo rằng khai thác bạc và đồng mang lại lợi nhuận cho tất cả mọi người.” Tuyên bố của thư ký được đưa ra sau khi người được đề cử của Trump đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, Scott Pruitt, gây chú ý khi nói rằng “khai thác than là nguyên nhân chính gây ra mưa axit” và “chúng tôi đang đặt con mình vào nguy cơ” bằng cách cho phép nhiều nhà kính hơn các chất khí đi vào khí quyển.

EPA của Tổng thống đắc cử là cơ quan quan trọng nhất trong chính phủ và khai thác bạc và đồng có thể là một nguồn lợi nhuận lớn trong tương lai gần. Nhưng khi chính phủ bắt đầu nới lỏng các quy tắc và luật lệ của mình, chi phí khai thác bạc và đồng có thể tăng vọt trong tương lai. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta bảo vệ kim loại quý của chúng ta?

Kể từ khi Hoa Kỳ đang trên bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính, bạc và đồng được coi là đầu tư “an toàn”. Điều gì xảy ra với thị trường chứng khoán hay thị trường nhà đất không quan trọng. Hiện tại, vàng là vô giá trị và không có gì đảm bảo rằng cổ phiếu hoặc giá trị nhà ở sẽ phục hồi theo cách có lợi cho chủ nhà và nền kinh tế. Và trong khi chúng ta đang ở giữa một trong những cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất trong vài năm qua, tỷ lệ thất nghiệp vẫn đang giảm chứ không phải tăng.

Ngay cả khi một cuộc suy thoái kéo dài vài năm, những tác động lên nền kinh tế sẽ không kéo dài lâu hơn sự phục hồi kinh tế. Sẽ vẫn có cơ hội việc làm và nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi ngay cả trong thời kỳ tăng trưởng chậm và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Nếu bạn nghĩ rằng chính phủ sẽ không trợ giúp bằng hình thức trợ cấp cho các công ty khai thác đồng và bạc, đừng nín thở. Tổng thống đắc cử và chính quyền mới đang xem xét lựa chọn này rất nghiêm túc. Chính quyền có thể không còn nhiều lựa chọn để giúp đất nước trong thời điểm cần thiết này, nhưng nếu họ thúc đẩy khai thác đồng và bạc, họ có thể sẽ ngạc nhiên.

Nếu sự phục hồi kinh tế và tăng trưởng việc làm bị đình trệ hoặc chậm lại, ngành khai thác bạc và đồng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều công ty khai thác lớn nhất của Mỹ đã thông báo về việc sa thải lớn. Điều đó không tốt cho tương lai. Vì lý do đó, khai thác bạc và đồng sẽ tiếp tục thịnh vượng – nhưng chỉ khi Hoa Kỳ tiếp tục cho phép chủ nghĩa tư bản thị trường tự do.

Để khai thác bạc và đồng phát triển, nó phải được phép phát triển mạnh. Bằng cách điều chỉnh nó vào quên lãng và buộc nó phải cạnh tranh với các thị trường khác, nó sẽ không tồn tại. Nó chỉ có thể gây tổn hại cho các thợ mỏ, người tiêu dùng Mỹ và ngành công nghiệp Mỹ nói chung.

Tổng thống đắc cử Trump đã làm rất tốt việc giữ lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình và tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ tiếp tục làm như vậy với lĩnh vực khai thác đồng và bạc. khi chính quyền mới của ông ấy nhậm chức. Chúng ta hãy hy vọng rằng khai thác bạc và đồng là một trong những lĩnh vực mà nó sẽ sẵn sàng làm việc với chính quyền mới. để tạo việc làm ở Mỹ.

Đối với khai thác đồng và bạc, nếu bạn hiện là một công ty khai thác hoặc một công ty nhỏ đang muốn mở rộng sang lĩnh vực khai thác, có một số điều bạn có thể làm. Xem xét mua cổ phiếu khai thác bạc từ một công ty đã thành lập hiện đang phát triển và mở rộng sản xuất của họ. Xem xét cổ phiếu khai thác vàng để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn hoặc tìm thị trường mới cho thiết bị khai thác đồng và bạc của bạn.

Hy vọng rằng ngành công nghiệp khai thác bạc và đồng có thể tìm ra cách để phát triển mạnh trong tương lai và phát triển và thịnh vượng với các chính sách của chính quyền hiện tại. Chỉ cần nhớ rằng, nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào bạc và đồng và bạn không phải là một công ty đã thành lập, thì tương lai có thể không sáng sủa lắm.