Dự báo Nasdaq 100: Mối quan tâm của coronavirus bị loại bỏ khi chứng khoán

Nasdaq 100 gần đây đã bị rách và một số nhà phân tích cho rằng lý do của việc này là do hậu quả của sự bùng phát của coronavirus. Mặc dù dịch bệnh bùng phát không nghiêm trọng như các “trận chiến” khác trong quá khứ (nghĩ là bệnh đậu mùa), vẫn có những lo ngại giữa các thương nhân rằng nó có thể có tác động đến chỉ số nói chung. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm một quyết định nhanh chóng khi họ nhìn vào các cổ phiếu và hàng hóa khác nhau trên thị trường, và rủi ro đầu tư vào lĩnh vực này là rất cao.

Thị trường đã tăng mạnh ở hầu hết mọi nơi trong năm nay, nhưng một số lĩnh vực đang cho thấy điều này có thể không phải là trường hợp như trong những năm trước. Đây là năm đầu tiên kể từ năm 2020, S & P 500 không bị tác động bởi thị trường bất động sản nhiều như những năm trước. Thật khó để tìm ra những cách đầu tư mới bởi vì nhiều nhà phân tích đang tuyên bố rằng đây là năm mà coronavirus sẽ thu hút sự chú ý của mọi người.

Bán hoảng loạn đã ảnh hưởng đến thị trường này, và điều này được thể hiện thông qua các tin tức. Nếu mọi người đang hoảng loạn, họ có thể bán trước khi họ phải. Nếu bạn quan tâm đến việc mua cổ phiếu tại thời điểm này, có thể đáng để bạn cân nhắc mua cổ phiếu có tương quan cao với thị trường này và bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Một cách để làm điều này là mua vào các cổ phiếu được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính mà bạn quen thuộc.

Tuy nhiên, một khi làn sóng lớn đến, thị trường sẽ quay trở lại theo cách cũ và giá sẽ giảm đáng kể. Điều này là do không có tin tức trong thời gian này để làm cho các nhà đầu tư muốn chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Chỉ có sáu hoặc bảy công ty đại chúng tham gia, vì vậy các công ty không thực sự chịu bất kỳ rủi ro nào và những người khác cũng không.

Bạn tôi và tôi đã lấy một nhóm tập trung và yêu cầu họ suy đoán về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường trong tương lai gần. Họ nói rằng nếu vấn đề này vượt quá tầm kiểm soát thì có khả năng mọi người sẽ bắt đầu hoảng sợ quá nhiều, và điều này có thể dẫn đến một vụ tai nạn khác.

Bây giờ Nasdaq đã trở nên tồi tệ hơn, tôi bắt đầu tự hỏi liệu thị trường có thực sự tồi tệ như tất cả các phương tiện truyền thông đã đưa ra. Chắc chắn có câu hỏi về các nguyên tắc cơ bản của chỉ số này, nhưng nếu thị trường tiếp tục tăng, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để mọi người bắt kịp.

Một lý do khác khiến Nasdaq có thể không tệ như tất cả các phương tiện truyền thông đưa ra là vì thị trường nằm ở cuối đường cong. Khi chúng ta so sánh S & P 500 với Nasdaq 100, điều này là do Nasdaq nằm ở giữa đường cong.

Với tất cả các vấn đề trên thế giới hiện nay, đây là thời điểm tốt để xem xét cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, hàng hóa và vàng. Mặc dù thị trường chứng khoán có thể ở dưới đáy, nhưng nó chưa thực sự ở đáy. Đừng ngạc nhiên nếu chúng ta thấy một xu hướng tăng trong năm nay, và hy vọng năm nay thị trường sẽ theo sau.

Vậy điều gì gây ra vấn đề mới này? Không thể nói chính xác điều gì đã khiến virus này ảnh hưởng đến thị trường, nhưng chúng tôi biết rằng các phương tiện truyền thông đang làm việc rất chăm chỉ để lan truyền sự hoảng loạn. Đây là một phần của sự cường điệu của coronavirus, và mặc dù có thể là một điều tốt để bán cổ phiếu, chúng ta phải luôn nhớ rằng đây vẫn là tin tức và do đó chúng ta không thể gọi nó là thực tế.

Nếu virus này khiến một số lượng lớn người mắc bệnh, thì chứng khoán sẽ giảm, điều này có thể khiến Nasdaq 100 bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh xa việc mua cổ phiếu ngay bây giờ vì tất cả các rủi ro liên quan.

Thị trường đã bình tĩnh trở lại sau khi các phương tiện truyền thông làm cho nó có vẻ như Nasdaq này gặp rắc rối, nhưng điều này đã đưa nhiều vấn đề khác ra ánh sáng. ra rằng thực sự không nên đưa ra ánh sáng ở nơi đầu tiên.