Khái niệm cơ bản về phân tích kỹ thuật

Một số doanh nghiệp thậm chí không cung cấp phân tích kỹ thuật như một phần của báo cáo thu nhập của họ cho các cổ đông. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những điều cơ bản của phân tích kỹ thuật, tại sao điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là phải biết loại biểu đồ giá này và cách phân tích chuyển động thị trường bằng cách sử dụng nó. Biến động giá không phải là ngẫu nhiên. Họ có một số mô hình nhất định mà nếu tuân theo sẽ dẫn đến các giao dịch có lợi nhuận. Các mức kháng cự và hỗ trợ có thể được tìm thấy trên bất kỳ biểu đồ nào sử dụng Phân tích kỹ thuật để phân tích chuyển động của giá.

Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về những điều cơ bản của phân tích kỹ thuật, cách diễn giải các biểu đồ và quan trọng hơn là cách kiếm tiền từ nó. Phân tích Kỹ thuật không gì khác hơn là một nỗ lực dự đoán biến động giá trong tương lai dựa trên biến động giá trong quá khứ. Có nhiều loại Phân tích kỹ thuật khác nhau bao gồm Phân tích kỹ thuật sử dụng biểu đồ hình nến, Đường trung bình động và Dữ liệu thị trường lịch sử. Nếu bạn đang giao dịch tiền tệ hoặc cổ phiếu, Phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn chọn thời điểm mua, bán hoặc giao dịch để có lợi nhuận tối đa.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc mới bắt đầu giao dịch trong ngày thì bạn cần tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản trước khi sử dụng bất kỳ công cụ phân tích kỹ thuật nào. Điều này có nghĩa là học cách diễn giải những điều cơ bản của Phân tích kỹ thuật. Đây là một bài học quan trọng và không nên bỏ qua.

Vậy những điều cơ bản là gì? Trước hết, các công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng để xác định hướng đi của cổ phiếu hoặc tiền tệ. Chúng bao gồm các đường trung bình động, so sánh khoảng thời gian, kpi (từ khóa) và các chỉ báo như RSI, MACD và sự hội tụ của đường trung bình động. Các công cụ này xác định khối lượng theo thời gian, giá theo thời gian và khối lượng trong bất kỳ khoảng thời gian đã chọn nào.

Tiếp theo, một công cụ phân tích sẽ xác định những mẫu nào đang xuất hiện và những mẫu nào đang phát triển. Các mẫu được gọi là các hình dạng trong các mẫu biểu đồ được gọi là các hình dạng vì chúng xuất hiện lặp đi lặp lại trong biểu đồ. Phân tích sử dụng các loại mẫu khác nhau để hình thành các ý tưởng khác nhau về vị trí của chứng khoán hoặc tiền tệ trong tương lai. Một số phân tích kỹ thuật sử dụng đồ thị và các mẫu khác để đưa ra lựa chọn thông minh về loại cổ phiếu và tiền tệ để mua hoặc bán.

Cuối cùng, phân tích kỹ thuật sử dụng các tín hiệu để cho biết khi nào một cổ phiếu hoặc tiền tệ sẵn sàng giao dịch. Tín hiệu còn được các nhà phân tích gọi là chỉ báo. Có hàng trăm tín hiệu để lựa chọn được sử dụng để chỉ ra thời điểm thích hợp để mua, bán hoặc giao dịch cổ phiếu và tiền tệ. Tìm hiểu về các tín hiệu khác nhau này và cách diễn giải chúng có thể giúp mọi nhà giao dịch trở nên thành công.

Các công cụ phân tích kỹ thuật hoạt động như thế nào? Mọi công cụ đều có mục đích. Biểu đồ dạng thanh hoặc hình nến đơn giản cho thấy sự chuyển động của giá theo thời gian. Các biểu đồ phức tạp hơn có đường trung bình động, lớp phủ khối lượng và các chỉ báo khác được sử dụng để chỉ ra xu hướng trên thị trường. Tìm hiểu về các xu hướng, cách chúng xảy ra và cách diễn giải chúng có thể mang lại lợi thế cho mọi nhà giao dịch khi giao dịch cổ phiếu và tiền tệ.

Những điều cơ bản về phân tích kỹ thuật là rất quan trọng để tìm hiểu trước khi bạn bắt đầu đầu tư. Bạn nên tìm hiểu các chỉ số chính là gì và chúng ảnh hưởng đến thị trường như thế nào. Có hàng trăm trang web miễn phí có sẵn có thể cung cấp cho bạn thông tin về các nguyên tắc cơ bản của phân tích kỹ thuật. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách thị trường chứng khoán hoạt động, cách đầu tư cho người mới bắt đầu và các vấn đề đầu tư khác, bạn chắc chắn nên xem các trang web này.

Ngoài việc tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của phân tích kỹ thuật, người mới bắt đầu và nhà giao dịch cũng cần tìm hiểu về các mẫu biểu đồ. Các mẫu biểu đồ là các mẫu trên thị trường chứng khoán. Mọi mẫu đều là kết quả của một hoặc nhiều lực. Lực có thể hướng lên, hướng xuống, đi ngang hoặc bất kỳ hướng nào khác. Học cách xác định các mô hình phổ biến và cách sử dụng chúng một cách chính xác có thể khiến bạn trở thành một nhà giao dịch tốt hơn nhiều. Mặc dù các mẫu biểu đồ không phải lúc nào cũng cho bạn biết cách giao dịch cổ phiếu và trái phiếu, nhưng chúng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển chiến lược giao dịch của mình.

Khái niệm cơ bản của phân tích kỹ thuật được chia thành cách lý thuyết và sức mạnh và mức kháng cự. Lý thuyết Dow đề cập đến việc xác định các mức hỗ trợ và kháng cự trong biểu đồ. Mức kháng cự là nơi một xu hướng đang hình thành và sức mạnh của xu hướng đó được biểu thị bằng kích thước của cái nêm. Tìm hiểu về tầm quan trọng của mức kháng cự và hỗ trợ trong phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn quyết định xem nên tham gia hay thoát khỏi một chiến lược giao dịch.

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về biểu đồ, bạn có thể muốn bắt đầu nghiên cứu của mình chỉ với một vài biểu đồ đơn giản. Bắt đầu với một biểu đồ đường đơn giản, chẳng hạn như biểu đồ thanh, hình nến hoặc biểu đồ Heikin-Ashi. Sau đó, bạn có thể mở rộng kỹ năng đọc biểu đồ kỹ thuật của mình và học cách diễn giải các biểu đồ này để tìm ra các điểm đột phá, hỗ trợ và kháng cự, các mẫu khối lượng, đường xu hướng và các cảnh báo tín hiệu. Kiến thức Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật có thể là nền tảng tuyệt vời để phát triển phong cách đọc và giao dịch biểu đồ của riêng bạn.