Ngân hàng Anh tăng QE lên 100 tỷ GBP, GBP / USD tăng đột biến sau đó bình tĩnh

Ngân hàng Anh được cho là sẽ tăng QE lên tới 100 tỷ GBP. Khi nào mức chi tiêu đó để nâng cao giá trị của tiền tệ? Vì các thị trường không nhạy cảm về giá và dữ liệu kinh tế chính được công khai thông qua các kênh khác nhau, thương nhân sẽ phản ứng với bất kỳ manh mối nào. Người ta nói rằng một ounce vàng sẽ có giá trị hơn một pound trà trong tương lai gần. Thật không dễ dàng để dự đoán chính xác khi nào bất kỳ hình thức bất thường về giá sẽ xảy ra.

Nếu bạn chỉ nhìn vào thị trường hiện tại, thì bạn sẽ thấy GBP có khả năng tăng như thế nào khi Ngân hàng Anh tiến xa hơn trên con đường QE của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm dài hạn, kim loại quý cũng có thể có giá trị cao hơn, đặc biệt là nếu các nhà đầu tư có thể dự đoán khi nào Ngân hàng Anh thực hiện một động thái.

Thoạt nhìn, Ngân hàng Anh đang tăng lãi suất từ ​​0,5% lên 0,75% đáng kinh ngạc – và điều này có vẻ giống như QE tại nơi làm việc. Nhưng QE thường được sử dụng như một phương tiện để rút tiền ra khỏi hệ thống để tái đầu tư vào nơi khác và nó chỉ trở thành việc kiếm tiền khi ngân hàng trung ương muốn chi tiêu ở nơi khác. Trong trường hợp này, nó có thể sẽ sử dụng một số quỹ mới để mua trái phiếu chính phủ.

Và tại sao không? Khi chính phủ in tiền, họ thường không mong đợi trả lại cho công chúng bằng vàng. Rốt cuộc, điều đó sẽ gây ra siêu lạm phát và nền kinh tế có thể sụp đổ.

Mua tài sản có thể được coi là một phần của kế hoạch QE. Vâng, bạn đã nghe đúng. Ngân hàng Anh đang mua tài sản để giảm giá trị của chúng. Và bằng cách mua tài sản ở các quốc gia “an toàn” như Ireland và Thụy Điển, Ngân hàng Anh hy vọng sẽ bảo vệ đồng tiền của mình khỏi sự mất giá lớn. Điều này trái ngược với đồng Euro, một thành viên của Liên minh châu Âu, và đã được chốt bằng đồng đô la Mỹ kể từ khi các hiệp ước EU được ký kết. Bởi vì EU không thể phá giá đồng tiền của mình, nhiều nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ làm như vậy và sau đó sẽ làm theo.

Có hai rủi ro cho GBP. Một là mọi người bắt đầu sử dụng dự trữ vàng của họ để mua tiền tệ. Nếu họ quyết định rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đi quá xa, họ có thể quyết định bắt đầu rút dự trữ vàng.

Rủi ro khác là Vương quốc Anh hiện đang tham gia vào tỷ lệ lạm phát thấp nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu. Có một số lo ngại rằng sự tăng giá có thể dẫn đến giảm phát, hoặc một thời kỳ trì trệ kinh tế sẽ tạo ra sự sụt giảm lớn về giá trị của tiền tệ. Đó là điều cuối cùng mà Ngân hàng Anh cần – đặc biệt là khi in tiền của nó dẫn đến lạm phát.

Ngân hàng Anh có thể sẽ ra khỏi QE với số tiền nhiều hơn một chút so với lúc bắt đầu. Đây thực sự là một điều tốt, bởi vì nó sẽ có nghĩa là nó sẽ có thể kiểm soát tiền tệ một lần nữa. Vàng và bạc sẽ là phương pháp chính, nhưng vai trò của Bảng Anh sẽ được nâng cao rất nhiều.

Khi đồng Euro lần đầu tiên nắm giữ đồng tiền riêng của mình và nhiều người bắt đầu rút tài sản của họ khỏi chính phủ Anh, một cuộc suy thoái lớn đã được tạo ra. Tuy nhiên, lần này, nó có thể sẽ tạo ra một cuộc suy thoái nhẹ, khi mọi người đổ xô đi tìm tiền của họ trước khi nó bị đánh cắp hoặc tiêu thụ.

Đó là, một phần, tại sao Ngân hàng Anh đã thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng như vậy để in tiền của mình. Nhưng nó vẫn lo lắng về tương lai. Điều cuối cùng nó muốn là sự lặp lại của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2020.