Thảm họa dầu thô khi WTI đẩy dưới $ 1 / brl

Khi cuộc tàn sát dầu thô khi WTI đẩy xuống dưới $ 1 / brl đạt đến một cơn sốt và phát triển đến mức gần đến điểm đột phá, chúng ta phải hỏi liệu những mức giá thấp này có tốt cho các nhà sản xuất, nhà đầu tư hoặc người tiêu dùng Mỹ hay không. Tại thời điểm nào bạn ngừng tham lam và bắt đầu cẩn thận khi mua sản phẩm đầu tiên được bán?

Ngay bây giờ, chúng ta cần hỏi liệu một WTI có giá thấp hơn trong tương lai gần, sẽ đẩy nhiều nhà sản xuất ra khỏi doanh nghiệp và khiến dầu được giao ít hơn theo giá trị thị trường. Liệu những người tốt biết máy khoan và có thể nói một thùng chất lượng cao từ một người nghèo bây giờ sẽ trở thành ngành công nghiệp gây cười? Ai nói dầu tương lai không phải là vua của các công cụ phái sinh?

Bây giờ tôi không có ý nói rằng những người hiện đang hạnh phúc và có lợi nhuận trong lĩnh vực hàng hóa nên đánh mất cuộc sống của họ và lấy cái thùng rẻ nhất trên thị trường. Câu hỏi duy nhất là, nếu bạn nghĩ rằng có khả năng giảm xuống dưới 90 đô la, bạn có bao nhiêu cơ hội để tin rằng có sự phục hồi?

Nếu bạn đúng về giá của WTI giảm xuống dưới mốc 70 đô la trong tương lai gần, điều gì sẽ xảy ra với lợi nhuận và lợi nhuận của bạn? Trò chơi đã kết thúc chưa?

Nếu bạn đã nghiên cứu lịch sử của 30 năm gần đây, bạn sẽ biết rằng nhiều người kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​WTI đã cung cấp các giải pháp, giải pháp giúp cải thiện nguồn cung và thậm chí một số nhu cầu. Họ đã xây dựng một ngành công nghiệp mạnh hơn, gọn gàng hơn, tập trung nhiều vào đổi mới và lợi nhuận.

Vâng, đã có cứu trợ như vậy. Chúng ta không còn cần phải trả lời câu hỏi, khi nào giá dầu sẽ quay trở lại xu hướng? Nhưng nếu bạn nghĩ rằng cuộc tàn sát dầu thô khi WTI đẩy xuống dưới $ 1 / brl là về tương lai, tôi ghét phải chia tay với bạn, nhưng đó là về hiện tại. Đây là một chút trước thời gian của tôi, nhưng nó đáng để suy nghĩ, và nó đáng để giữ ngón tay của bạn vượt qua.

Hãy tập trung vào hai điểm hiện tại, điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc tàn sát dầu khi WTI đẩy xuống dưới $ 1 / brl là một thảm họa tự nhiên, hoặc nếu chúng ta thấy một thảm họa tự nhiên nào đó có thể quét sạch nguồn cung cấp dầu trên khắp thế giới thì sao? Rõ ràng, bất kỳ một trong những sự kiện này sẽ gây bất lợi cho những người có lợi nhuận và thành công trong quá khứ. Tuy nhiên, cả hai khả năng sẽ có sự phân nhánh dài hạn cho tất cả chúng ta, các nhà đầu tư, người tiêu dùng, nhà sản xuất, thương nhân, lãnh đạo doanh nghiệp và tất cả những người khác tham gia vào thị trường dầu mỏ.

Để đảm bảo tất cả chúng ta đều trên cùng một trang, hãy bắt đầu với, bạn thực sự đang đầu tư vào tương lai WTI hay chính giá dầu? Đối với hầu hết mọi người, câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là một câu trả lời có. Nhưng ngay cả khi bạn hoàn toàn không biết gì về cách thị trường hoạt động, thực tế vẫn đến một lúc nào đó giá dầu sẽ tăng, nếu không phải bây giờ, thì sớm hơn sau này.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư trong tương lai WTI, bạn có nên mất tất cả những gì bạn đã làm việc không? Đây không chỉ là ý kiến ​​của tôi, mà là lời của nhiều thương nhân chuyên nghiệp, nhà đầu tư và thậm chí cả những người buôn bán dầu có kinh nghiệm.

Theo tính toán của tôi, nếu giá của WTI giữ mức hiện tại, có thể mất thêm hai tháng nữa để giá ổn định, nếu thị trường dầu giảm xuống gần bằng không. Có nên tránh các miệng hố dầu? Những câu hỏi này tốt nhất chưa được trả lời bởi vì tôi có nhiều người bạn là cựu giao dịch viên, một vài người là nhà phân tích chứng khoán và một số ít là chuyên gia hàng hóa, tất cả họ sẽ rất vui lòng cho bạn biết điều này nếu bạn có mong muốn làm vậy.

Điểm mấu chốt là đối với bất kỳ ai đã nắm giữ tương lai dầu thô trong hơn năm năm, tôi không thể tưởng tượng bạn được đầu tư vào tương lai dầu hoặc anh em họ của nó nữa. Đây là những thị trường rủi ro thấp, thưởng cao, nhưng bây giờ chúng tôi đang xem xét một hệ thống có thể bị phá vỡ hoàn toàn bởi cả hai, cung và cầu. sức chứa.