Triển vọng của Mexico về xu hướng kinh tế của Hoa Kỳ

Nền kinh tế của Mexico đã chịu áp lực kinh tế nặng nề trong vài năm và nền kinh tế của đất nước đã phải đối mặt với cơn thịnh nộ của Hoa Kỳ trong nhiều năm, kể cả trong vài tuần qua. Tác động của Hoa Kỳ đối với Mexico hiện đang ở một bước ngoặt và hiện đang trở nên gay gắt hơn.

Đồng peso Mexico đã bị tấn công mạnh mẽ trong những tuần gần đây khi nhiều tác động của đồng đô la Mỹ ở Mỹ Latinh đã bắt đầu tác động đến nền kinh tế, bao gồm sự sụt giảm mạnh trong tăng trưởng xuất khẩu của Mexico. Tăng trưởng xuất khẩu của Mexico hiện đang bắt đầu quay đầu và có khả năng vẫn đi đúng hướng, nhưng miễn là xu hướng này không bị đảo ngược, có thể phải mất một thời gian để nền kinh tế lấy lại một phần sức mạnh đã mất.

Hoa Kỳ có thể sẽ thấy sự sụt giảm mạnh trong xuất khẩu của Mexico trong vài năm tới do sự kết hợp của suy thoái kinh tế toàn cầu và chính sách thương mại mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ đã bắt đầu bao gồm thuế đối với hàng hóa nhập khẩu. Mexico cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhập cư bất hợp pháp vào nước này và nhiều chuyên gia tin rằng điều này sẽ tiếp tục gây gánh nặng lớn hơn cho nền kinh tế Mexico và tăng sự phụ thuộc vào nhập khẩu.

Khi chúng ta tiến sâu hơn vào cuộc khủng hoảng ở Mexico, có khả năng chúng ta sẽ thấy đồng peso Mexico suy yếu so với đồng đô la Mỹ. Đây sẽ không phải là tin tốt cho người tiêu dùng ở Mexico, vì điều này sẽ chỉ đẩy đất nước vào lỗ hổng và khiến nền kinh tế của đất nước phụ thuộc nhiều hơn vào Đô la Mỹ, vốn không còn cách sống.

Khi nói đến Hoa Kỳ, Mexico sẽ không dễ dàng lấy lại niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vì đồng đô la Mỹ sẽ có một cú hích lớn đối với tiền tệ của Mexico trong những tuần gần đây. Xuất khẩu của Mexico sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực và tăng trưởng kinh tế của đất nước cũng vậy. Chính phủ Mexico cũng sẽ khó tiếp tục hỗ trợ giá trị của đồng peso Mexico trong môi trường mà đồng đô la Mỹ đang suy yếu so với tất cả các loại tiền tệ chính.

Trong ngắn hạn, Mỹ có thể sẽ tiếp tục cưỡi sóng Đô la Mỹ và duy trì sự thống trị kinh tế. Tuy nhiên, Hoa Kỳ cũng sẽ khó duy trì tăng trưởng kinh tế trong thời gian dài vì nền kinh tế nói chung tiếp tục kém hiệu quả ở cả thị trường Mỹ và thế giới.

Thật khó để dự đoán khi nào cuộc suy thoái tiếp theo sẽ bắt đầu và thậm chí còn khó dự đoán hơn khi nào nền kinh tế Mỹ sẽ quay đầu. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu theo một cách rất khác so với Mexico. Thực tế là Hoa Kỳ hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong nền kinh tế do nền kinh tế ở Mỹ suy yếu, và Hoa Kỳ hiện đang phải đối mặt với một vấn đề trong nền kinh tế của mình do nền kinh tế Mỹ suy yếu và Mexico đang ở trong một khủng hoảng, bây giờ khó khăn hơn bao giờ hết để tìm thấy một lớp lót bạc trong bức tranh kinh tế tổng thể.

Đồng đô la Mỹ sẽ là một vấn đề đối với nền kinh tế Mexico trong vài năm tới nhưng sẽ không phải là vấn đề lớn như đối với Mexico. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài năm tới, nhưng cuối cùng sẽ phục hồi. Trong khi đó, Mexico sẽ tiếp tục bị suy thoái, nhưng cuối cùng có thể sẽ phục hồi và nền kinh tế Mexico sẽ tiếp tục tận hưởng sự tăng trưởng kinh tế vững chắc khi nền kinh tế nói chung mạnh lên và nền kinh tế Mỹ vẫn suy thoái.