Triển vọng giá vàng: Hỗ trợ hợp lưu XAU – FOMC, ECB trên Docket

Vàng thường là một khoản đầu tư dễ dàng và rủi ro thấp để thực hiện. Giá vàng đã hơn $ 850 một ounce trong phần lớn thập kỷ qua.

Giá vàng đang trong xu hướng giảm dài hạn và có khả năng giảm hơn nữa trong một hoặc hai năm tới. Vì vậy, câu hỏi liệu các xu hướng giảm hiện tại sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển tiền của họ đi nơi khác là một điều hợp pháp. Bạn nên luôn luôn đọc tin tức để xem nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thị trường sẽ hồi phục vào một ngày sau đó.

Quan điểm của nhà đầu tư cũng cần được xem xét khi quyết định nơi đặt vốn của bạn. Giá vàng đã là chủ đạo của đầu tư trong nhiều năm. Do đó, nếu xe tăng thị trường, sẽ khó tìm được lợi nhuận giao dịch đầy đủ từ vàng hoặc các kim loại quý khác.

Tuy nhiên, vàng và bạc sẽ tiếp tục tăng giá trị do sự phổ biến và sử dụng quốc tế của chúng. Một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm chúng có thể bảo vệ bạn khỏi sự suy thoái tiềm năng, nhưng cũng cho phép bạn vượt qua cơn bão.

Cuối cùng, một phần lớn trong việc xác định tương lai của triển vọng giá vàng sẽ là quyết định của các ngân hàng trung ương. Cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ trình bày quan điểm của họ tại cuộc họp FOMC hàng tháng bắt đầu từ ngày 29 tháng 11.

Cục Dự trữ Liên bang đã tập trung vào việc tăng triển vọng việc làm và lạm phát lên mức xấp xỉ hai phần trăm mỗi năm, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tiến hành các nghiên cứu cho thấy suy thoái kinh tế ở châu Âu sẽ vô cùng sâu sắc và lâu dài. Có một số yếu tố đóng vai trò trong những dự đoán này.

Ví dụ, có vẻ như châu Âu đang gặp khó khăn trong nỗ lực tái cấu trúc các giá trị bất động sản. Dường như nhiều tài sản thuộc sở hữu của công dân châu Âu có danh sách “bỏ trống” trên sách của họ. Do đó, họ không rút ra thu nhập cho thuê đáng kể.

Cũng có những lần tăng lãi suất thế chấp gần đây, điều này đang hạn chế khả năng vay tiền của người tiêu dùng. Vì lãi suất thế chấp có xu hướng thấp hơn lãi suất thẻ tín dụng, ảnh hưởng đến điểm tín dụng của người tiêu dùng cũng rất đáng kể. Theo cách này, không có gì đáng ngạc nhiên khi các ngân hàng trung ương đã tập trung sự chú ý của họ vào lĩnh vực đặc biệt này.

Mặc dù bạn có thể mong đợi một số điều chỉnh xảy ra, nhà đầu tư vàng và bạc sẽ không mong đợi sự hỗ trợ của XAU Confluent Support. Điều này là do các ngân hàng trung ương đã làm việc với các thị trường trong nhiều tháng và có ý định làm như vậy cho đến khi cuộc suy thoái hiện tại kết thúc.

Suy thoái kinh tế hiện tại sẽ kéo dài hơn nhiều so với suy thoái bình thường, do đó, ngay cả sự chuyển động nhỏ nhất trong giá cả cũng sẽ tạo ra một lượng tiền đáng kể cho thị trường. Ngoài ra, sự tăng giá hiện tại dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến cuối năm nay.

Điều thú vị là các ngân hàng trung ương có thể đã chỉ ra rằng họ sẽ không mua thêm vàng cho đến khi một chương trình tự nguyện và tự nguyện được đưa ra. Nhiều người lập luận rằng bằng cách tăng giá, chính phủ đã cố gắng ngăn cản mọi người đầu tư.

Bởi vì triển vọng thị trường là không chắc chắn, nên theo dõi tin tức thường xuyên nhất có thể. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi mong đợi các tín hiệu chính trị hoặc sự chấp thuận từ các cơ quan này vì nó có thể gây ra cảm xúc không chính đáng.