Triển vọng giá vàng: Kích thích có thể thúc đẩy XAU / USD Kháng cự quá khứ

Triển vọng giá vàng: Kích thích có thể thúc đẩy kháng cự XAU / USD trong quá khứ Với sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la Mỹ, nhiều người mua ở Mỹ đang tìm cách thoát khỏi thị trường chứng khoán. Cho đến nay, Đô la Mỹ đã có một đợt tăng mạnh, đạt mức cao so với nhiều loại tiền tệ lớn vào đầu tháng 12. Vào ngày 20 tháng 1 năm 2020, ngày Tổng thống Obama chuẩn bị rời nhiệm sở, đồng đô la sẽ chạm mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2020.

Một số lượng đáng kể mua có thể được mong đợi bởi một số nhà đầu tư. Tuy nhiên, vì có một lượng lớn người mua trên thị trường, bất kỳ mất nhu cầu nào cũng có thể dẫn đến tổn thất lớn cho các loại tiền tệ chính. Ví dụ, Franc Thụy Sĩ gần đây đã bị suy yếu rất nhiều và sự đánh giá mạnh mẽ và sức mạnh gần đây của nó liên quan đến đồng Euro có thể sẽ tiếp tục.

Sự đánh giá mạnh mẽ của đồng Euro so với đồng đô la đã đi kèm với một số lượng lớn các cuộc biểu tình từ các quốc gia châu Âu về gói kích thích tài khóa được giới thiệu ở Hoa Kỳ. Điều này đã dẫn đến các thương nhân bán Euro so với Đô la và các loại tiền tệ tương tự khác để trang trải mức tiếp xúc của họ với Đô la Mỹ.

Giá vàng dự kiến ​​sẽ duy trì trên $ 1500 (XB / USD) và mức hỗ trợ trên các biểu đồ đã được tìm thấy trong ba tháng qua có thể sẽ tiếp tục. Bất kỳ sự đánh giá cao nào trên các mức này sẽ chứng tỏ là một mức hỗ trợ chính cho XB / USD.

Xét về các biến động ngắn hạn, giá đã di chuyển qua mốc $ 1350 và có khả năng duy trì trên mức này trong một thời gian. Mặc dù giao dịch dưới mức này sẽ có rủi ro, có thể tận dụng lợi thế của việc bán tháo sẽ xảy ra trước mức thấp tháng 8 năm 2020. Do đó, bất kỳ chuyển động ngắn hạn nên được thực hiện một cách cẩn thận.

Lý do quan trọng khác để mua là do số lượng lớn người mua tiềm năng trên thị trường. Vàng tiếp tục là đầu tư trú ẩn an toàn được lựa chọn hàng đầu tại một số quốc gia.

Trong ngắn hạn, các hành động của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ đóng một vai trò lớn trong việc xác định các biến động của giá vàng trong tương lai. Nếu nó tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ và giảm lượng tiền tệ đang lưu hành, giá có thể sẽ tăng để đáp ứng.

Nếu số lượng lớn mua của số lượng lớn các nhà đầu tư chấm dứt, XB / USD có thể sẽ tiếp tục trên cùng một con đường trong vài tháng tới. Điều này có thể khiến giá giảm và mức kháng cự sẽ cần được xác định và giao dịch.

Ngược lại, nếu sự sụt giảm doanh số tiền xu, vàng miếng, đồ trang sức và vàng thỏi chấm dứt, giá có thể sẽ bắt đầu tăng trở lại, thậm chí có thể vượt quá mức XB / USD hiện tại. Do đó, các nhà đầu tư cần tìm một mức lợi nhuận hoặc nhóm các mức mà họ có thể mua XB / USD để có lợi nhuận đáng kể.

Về các chu kỳ mới, một ý tưởng là nhắm mục tiêu các động thái tăng giá trong thị trường vàng thỏi, vì chúng có khả năng xảy ra thường xuyên hơn trong tương lai so với hiện tại. Giá vàng thỏi có xu hướng tăng trong một thời gian và sau đó giảm xuống một lần nữa.

Điều này có nghĩa là giá vàng thỏi có xu hướng tăng giá trị nhanh hơn nhiều so với hầu hết các tài sản khác. Do đó, sự gia tăng sau đây của XB / USD sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với dự phòng về xu hướng mua.

Thời điểm này trong tương lai sẽ phụ thuộc vào hành động của chính quyền và nơi họ quyết định đi tiếp theo. Vì những điều này là không thể đoán trước, các nhà đầu tư có thể cần phải theo dõi sự biến động của giá nhưng cũng sẵn sàng phản ứng nhanh với bất kỳ dấu hiệu yếu kém nào của cấp hỗ trợ mới.