Tỷ giá hối đoái của AUD và NZD bị ảnh hưởng như thế nào bởi nền kinh tế Trung Quốc

Mặc dù không có cách duy nhất để dự đoán nền kinh tế ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái như thế nào, nhưng có một số yếu tố ảnh hưởng đến nó. Mặc dù mối quan hệ của họ sẽ không đáng kể, tuy nhiên chúng tôi phải xem xét nó. Một trong những lý do chính khiến Trung Quốc giữ tiền tệ liên kết chặt chẽ với đồng đô la Mỹ là chính phủ muốn sử dụng đồng nhân dân tệ làm tiền tệ dự trữ. Bởi vì điều này, đồng nhân dân tệ có xu hướng tăng giá trị so với đồng đô la Mỹ nếu đồng đô la mạnh lên.

Vì điều này, các nhà đầu tư trên thế giới muốn mua các sản phẩm của Trung Quốc hoặc đầu tư vào Trung Quốc để tận dụng sự đánh giá cao của Yuan. Ngoài ra, nền kinh tế ở Trung Quốc vẫn đang phát triển. Do đó, sức mua của Yuan vẫn còn tương đối thấp. Điều này làm cho hàng hóa Trung Quốc đắt hơn bằng đô la Mỹ.

Mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có thể chậm lại, một số người tin rằng họ sẽ tiếp tục bất chấp sự sụp đổ kinh tế đã xảy ra ở nhiều quốc gia khác trong vài năm qua. Câu hỏi lớn là liệu họ có tiếp tục giữ tiền tệ của mình liên kết chặt chẽ với đồng đô la hay không.

Một yếu tố chính ảnh hưởng đến sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là khả năng ảnh hưởng đến tiền tệ của Chính phủ Trung Quốc. Người Trung Quốc liên tục mua và bán tiền riêng của họ để mua và bán hàng hóa từ các quốc gia khác. Ngoài ra, họ cũng sẽ cố gắng giữ giá trị đồng tiền của mình ở mức thấp nhất có thể để ngăn cản người nước ngoài đầu tư vào Trung Quốc.

Để tìm hiểu làm thế nào tỷ giá hối đoái của AUD & NZD bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế Chinas, người ta phải nhìn vào hành động của Chính phủ Trung Quốc. Rõ ràng, Chính phủ Trung Quốc không thể ngăn cản Nhân dân tệ đánh giá cao về giá trị, nhưng họ có thể ảnh hưởng đến nó.

Để chắc chắn, AUD & NZD là các cặp giao dịch dựa trên một số yếu tố. Họ không chỉ đơn thuần dựa trên quan điểm chính trị hoặc ý thức hệ, họ còn dựa trên tình trạng chung của nền kinh tế ở Trung Quốc.

Chỉ là một ví dụ nhỏ, về mặt AUD & NZD, có thể các nhà đầu tư từ Úc và New Zealand sẽ muốn nắm giữ tiền tệ ở Trung Quốc, để tránh bị thua lỗ nếu đồng đô la Úc tăng giá. Mặt khác, cũng có thể một số nhà đầu tư sẽ cảnh giác khi nắm giữ đồng nhân dân tệ ở Trung Quốc, vì nguy cơ mất giá của đồng tiền và mất đầu tư.

Sẽ rất thú vị khi xem tỷ giá hối đoái của AUD & NZD sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi nền kinh tế Trung Quốc. Có một số điều mà chúng ta có thể mong đợi.

Thứ nhất, việc Trung Quốc đang trải qua thời kỳ bùng nổ kinh tế đồng nghĩa với việc họ sẽ tiếp tục gia tăng sự giàu có của công dân. Do đó, sẽ có một số lượng lớn những người muốn đầu tư vào Trung Quốc với hy vọng thu được lợi nhuận từ sự tăng giá của đồng tiền này.

Hai, không có nghi ngờ rằng tình hình kinh tế ở Trung Quốc sẽ có tác động đến nền kinh tế Trung Quốc. Trong trường hợp của AUD & NZD, dự kiến ​​các nhà đầu tư sẽ tìm cách giao dịch theo hướng khác của đồng đô la Úc, do đó làm giảm giá trị của AUD.

Ví dụ của Asan, nếu đồng đô la Úc tiếp tục mạnh lên, AUD có thể sẽ mất giá và AUD / NZD sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu AUD mạnh lên thì AUD / NZD sẽ giảm.