Chỉ số VIX tăng đột biến khi có sự thèm ăn có nguy cơ làm biến động

Cổ phiếu không phải là lĩnh vực duy nhất có mức độ biến động cao. Trong thực tế, nếu chúng ta nhìn vào bảng Hoa Kỳ Chỉ số DOW (Dow Jones) trong hai tuần qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng biến động.

Như với bất kỳ thị trường nào khác, có một điểm ngọt ngào nhất định, nơi có tiềm năng lợi nhuận dài hạn, nhưng cũng có những rủi ro dường như liên quan đến các xu hướng trong quá khứ. Về câu hỏi này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về xu hướng tăng mới nhất.

Liên quan đến xu hướng tăng sau Thế chiến II, giá đã bắt đầu tăng lên mức cao hơn. Điều này đã được thực hiện với sự giúp đỡ của chi tiêu do chính phủ lãnh đạo, cắt giảm thuế và lạm phát tiền lương.

Việc tăng lãi suất gần đây không hữu ích trong việc giảm khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Mặc dù có thể mất nhiều hơn một thay đổi trong tỷ lệ chính sách của Cục Dự trữ Liên bang để đưa thị trường lên một cao nguyên, nhưng các dấu hiệu đã được khuyến khích.

Điều hơi khó chịu cần lưu ý là mặc dù có sự khao khát rủi ro đối với rủi ro và gần đây đã có một số đánh giá quá cao, nhưng không ai nhất thiết phải có quá nhiều cảm xúc. Những lo ngại về sự bùng nổ của ‘bong bóng dot-com’ và triển vọng của một cuộc suy thoái sâu sắc được phản ánh trong chỉ số biến động. Sự khao khát rủi ro này đã lớn hơn nhiều trong quá khứ, và do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường sẽ một lần nữa kiểm tra khả năng thua lỗ.

Câu hỏi là: Có phải chúng ta đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của một xu hướng tăng tiềm năng? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về điều này.

Chỉ số biến động này có thể được xem là sự phản ánh các rủi ro và lợi nhuận có liên quan đến tiềm năng lợi nhuận của thị trường hoặc an ninh tài chính mà nó có thể cung cấp. Nó cũng cho thấy sự đánh giá tiềm năng trong khả năng tạo ra cổ tức của thị trường.

Chúng tôi đã thấy điều này trong hành động và bây giờ rất rõ ràng rằng một giai đoạn mở rộng thị trường không diễn ra. Chúng tôi đã thấy một số chỉ số kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng hiện tại vẫn đang diễn ra, nhưng chúng tôi phải quay trở lại vào cuối năm 2020 và sự suy giảm của chứng khoán.

Lý do tại sao điều này xảy ra là vì đã không có một thời gian dài để phục hồi và bây giờ là thời gian để lợi nhuận bắt đầu tăng lên. Thị trường vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng nào ngoài những gì họ đạt được trong thời gian sắp tới bong bóng nhà đất.

Điều này dẫn đến kết luận rằng thời gian đã trôi qua. Chúng ta làm gì với điều này?

Đối với những người không hiểu khái niệm đồ họa, một trong những cách tốt nhất để xem nó là xem xét các phương pháp truyền thống để vẽ đồ thị. Các thương nhân đã quen với ý tưởng xem giá đóng cửa như là một chỉ báo về nơi thị trường đang đứng đầu.

Như bạn có thể thấy, điều quan trọng là phải xem xét điều này và các chỉ số kỹ thuật khác để đưa ra đánh giá về việc có hay không một xu hướng tăng giá thị trường đang diễn ra. Điều kỳ lạ là dường như, bạn nhạy cảm hơn khi nhìn vào những lá thư này hơn là coi chúng là sự thật của Tin Mừng.