Đô la Mỹ thúc đẩy cao hơn trước Báo cáo NFP do Biến động tăng vọt

Đô la Mỹ có phải là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư? Theo các chuyên gia, nơi trú ẩn an toàn là bất kỳ quốc gia nào có lạm phát cao và ổn định chính trị. Đô la Mỹ được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư vì nó ổn định, an toàn và không có lạm phát. Với những yếu tố này, sẽ có nhiều đô la Mỹ lưu thông hơn và điều đó sẽ làm tăng giá trị của nó.

Quan điểm này coi Đô la Mỹ là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế đã được Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York xác nhận trong báo cáo cuối cùng của NFP, nơi các nhà kinh tế của họ dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ gặp nhiều xáo trộn. Điều này là do chính phủ đã cắt giảm chi tiêu công và đã để cho nền kinh tế suy thoái.

Đây là lý do tại sao thị trường tiền tệ đã đi theo hướng giảm kể từ đầu năm. Đồng đô la đang bị giảm giá chủ yếu do sự không chắc chắn gây ra bởi việc cắt giảm chi tiêu của chính phủ gần đây. Cũng có những lo ngại rằng sự suy giảm kinh tế có thể dẫn đến sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ. Những lo ngại này đã khiến đồng USD giảm đáng kể trong tháng qua.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nền kinh tế Mỹ cũng đang phải đối mặt với một vấn đề trong bảng cân đối kế toán. Nhiều nhà phân tích cho rằng Hoa Kỳ nên xem xét việc nộp đơn phá sản để tránh suy thoái trầm trọng hơn. Nếu điều này xảy ra, không có cách nào chính phủ Mỹ có thể duy trì sức mạnh của đồng đô la.

Tuy nhiên, chính phủ hiện tại vẫn đang cố gắng thực hiện các biện pháp kích cầu nhằm tăng số lượng việc làm trong nước. Để ngăn chặn một đợt xả lỗ lớn và đồng đô la giảm giá mạnh, chính phủ rất có thể sẽ cố gắng bơm tiền vào nền kinh tế thông qua chi tiêu thâm hụt nhiều hơn để tăng chi tiêu tiêu dùng.

Một điều khác sẽ giữ cho đồng đô la trong tầm kiểm soát là điều rất quan trọng đối với chính phủ là tăng số nợ trong nước đến mức hợp lý. Bằng cách đó, họ sẽ không chỉ có thể duy trì sức mạnh của đồng đô la, mà còn có thêm nguồn thu để chi tiêu nhằm kích thích nền kinh tế.

Thị trường bất động sản được coi là nơi trú ẩn an toàn ở Mỹ. Thị trường nhà ở được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ rất cao trong những tháng tới do nhiều người vẫn lo ngại về việc họ sẽ đối phó với tình hình kinh tế bất ổn sắp tới như thế nào. Giá bất động sản tăng cao là do nhu cầu tăng mạnh và nhà ở khan hiếm.

Ngành thế chấp cũng được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, vì lĩnh vực bất động sản được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của nền kinh tế. Lãi suất thấp và giá trị bất động sản tăng cao đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều người Mỹ tìm mua bất động sản để trụ lại. Điều này có nghĩa là giá trị của đồng đô la sẽ tăng lên.

Nếu sự phục hồi của châu Âu diễn ra, sẽ có một sự thúc đẩy lớn trong chi tiêu của người tiêu dùng và nhu cầu đối với đồng euro tăng lên. Đồng euro cuối cùng sẽ tăng trên 1,10 đô la so với đồng đô la để giúp thúc đẩy nhu cầu đối với EURUSD.

Đối với những người muốn tận dụng thị trường châu Âu này, sẽ rất tốt khi biết rằng thị trường tiền tệ đã ổn định hơn rất nhiều so với trước cuộc khủng hoảng tài chính gần đây. Có nhiều cơ hội mua hơn và giá của đồng Euro đã bắt đầu phục hồi sau đợt giảm gần đây.

Nhìn chung, đồng đô la Mỹ được dự đoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng khi chính phủ cố gắng ổn định nền kinh tế đất nước. Trên thực tế, đây sẽ là một tin tuyệt vời cho bất kỳ nhà đầu tư nào muốn tận dụng lợi thế của đồng đô la Mỹ và tiềm năng của nó trong tương lai.

Nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch EURUSD, thì tốt hơn là bạn nên xem xét các tùy chọn sau. Bạn có thể tìm thấy một số trang web đáng tin cậy trực tuyến để giúp bạn thực hiện giao dịch của mình.