Dự báo DAX là nghiệt ngã, vì doanh số bán cổ phiếu phụ thuộc vào nỗi sợ coronavirus

Đối với nhiều nhà đầu tư, nỗi sợ thị trường chứng khoán sụt giảm cùng với những tin đồn mới nhất về một DAX Outlook Grim khác khi Stock Selloff Deepens trên coronavirus Fears là đủ để khiến họ sợ hãi khỏi thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, tin tức và tin đồn trên thị trường chứng khoán không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.

Điều kiện kinh tế hoặc kinh doanh tại quốc gia nơi cổ phiếu được giao dịch có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hiệu suất của nó. Đó là điều kiện kinh tế hoặc kinh doanh đang ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay và những gì sẽ tác động đến nó vào ngày mai. Trong một kịch bản như vậy, nó trở nên cần thiết cho các nhà đầu tư để hiểu các điều kiện kinh tế trong nước trước khi đầu tư vào chứng khoán.

Các báo cáo gần đây của Hiệp hội Kinh doanh Quốc tế đã cho chúng tôi biết về sự sụt giảm mạnh của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý đầu tiên của năm nay. Số liệu GDP quý II dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn nhiều và vào thời điểm quý thứ ba trôi qua, nó có thể không thể phục hồi về mức đã thấy trong quý đầu tiên. Với tốc độ tăng trưởng chậm chạp và nhu cầu kém, nhiều nhà đầu tư cho rằng suy thoái kinh tế đang ở đây.

Điều này có thể là như vậy nhưng những lo ngại về triển vọng nghiệt ngã vẫn có thể được đáp ứng nếu các nhà đầu tư đưa ra các chiến lược cho phép họ vượt qua cơn bão. Có rất nhiều điều mà các nhà đầu tư cần ghi nhớ khi cố gắng vượt qua suy thoái kinh tế. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trong khi cố gắng vượt qua suy thoái:

Tìm cách để sử dụng các chỉ số kinh tế như tăng trưởng GDP và thất nghiệp. Tốc độ chung của lạm phát sẽ dao động tùy thuộc vào mức độ cung cấp hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lạm phát thấp và trì trệ sẽ dẫn đến sự tăng giá của hàng hóa cơ bản, chẳng hạn như thực phẩm và nhiên liệu.

Điều cũng quan trọng là phải chú ý đến cách thức lạm phát được đo lường và báo cáo bởi các doanh nghiệp và chính phủ. Có ba cách chính để xác định lạm phát: giá trung bình của các mặt hàng, được gọi là CPI; CPI giảm phát và giá cả hàng hóa và dịch vụ. Cả ba trong số này được coi là chỉ số lạm phát nhưng mỗi chỉ số đều có những hạn chế riêng khi dự đoán về sự thay đổi của tỷ lệ lạm phát.

Khi cổ phiếu giảm giá, thường có sự mua sắm điên cuồng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các nhà đầu tư nên tham gia ngay. Thứ nhất, không có điểm nào để chấp nhận rủi ro đối với một cổ phiếu chỉ vì nó rẻ và thứ hai, luôn có nguy cơ một cổ phiếu giảm giá đảo ngược các khoản lỗ của nó và hoạt động tốt hơn.

Chìa khóa để duy trì sự ổn định lâu dài trên thị trường tài chính là duy trì kế hoạch đầu tư và bám sát nó ngay cả khi đối mặt với nền kinh tế giảm giá. Nếu bạn không chắc chắn nên đầu tư vào một công ty cụ thể hay chờ đợi một giai đoạn khác để xem liệu thị trường sẽ hồi phục, thì hãy tìm một trong những chiến lược mang lại cho bạn sự ổn định. Bằng cách tuân theo một chiến lược ổn định, bạn sẽ ở vào vị trí đối phó với biến động kinh tế và điều kiện kinh tế thay đổi của đất nước.

Trước khi đầu tư vào một cổ phiếu, đừng vội mua nó. Thay vào đó, hãy thử khám phá công ty và nhìn vào lịch sử và hồ sơ theo dõi của nó. Đặt câu hỏi và nghiên cứu báo cáo tài chính của công ty.

Để xác định xem cổ phiếu của công ty có khả năng tiếp tục hoạt động tốt hay không, hãy xem hiệu suất gần đây của các công ty khác có thể so sánh về quy mô, ngành và vốn hóa thị trường. Ngoài ra, hãy nhìn vào lịch sử lãi lỗ của công ty và phân tích bảng cân đối kế toán và dự báo thu nhập. Nếu dữ liệu tốt, thì bạn có cơ hội cao hơn về một cổ phiếu tốt sẽ hoạt động tốt trong tương lai.

Theo dõi tin đồn và báo cáo thị trường chứng khoán. Khi thời gian không tốt cho công ty, việc xem xét các mục tiêu dài hạn và dự đoán tài chính của công ty là điều khôn ngoan. và cố gắng xác định xem tài chính có phù hợp với những dự báo đó hay không.