Giá dầu thô có thể giảm do căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc

Giá dầu thô có thể giảm do căng thẳng Mỹ-Trung, Trump phát biểu như yếu tố thúc đẩy giá? Có thể có một mô hình giá dầu giảm khi căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, và đây là vấn đề chính đối với những người đang kêu gọi tăng nguồn cung để ngăn chặn tăng giá. Có một mô hình với giá dầu và căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc? Nếu có thì cung là thứ duy nhất giữ giá xuống. Bạn phải nhớ rằng những căng thẳng cao như chiến tranh, bạo loạn, khủng bố và bất ổn chính trị hay bất ổn nghiêm trọng là điều tốt cho kinh doanh đối với tất cả các nhà sản xuất dầu, bất kể mối quan hệ của họ với một trong hai nước.

Hòa bình và ổn định tại thời điểm thịnh vượng đang phát triển là rất thuận lợi cho các ngành công nghiệp kiếm tiền bằng cách bán dầu. Họ có thể tăng giá và đồng thời giảm chi phí.

Nếu Mỹ và Trung Quốc xảy ra xung đột, bạn có thể chắc chắn rằng giá dầu sẽ tăng lên và sẽ có ít hơn những người hạnh phúc khi tìm kiếm người mua dầu mà họ sản xuất. Đây có thể là thời điểm tốt để bắt đầu công ty của riêng bạn.

Những người tin rằng việc tăng giá để bảo vệ người tiêu dùng Mỹ khỏi giá cả tăng cao do căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng, là thiển cận hoặc đơn giản là không biết gì về cách thức kinh doanh của ngành công nghiệp dầu mỏ. Hãy nhìn vào bức tranh lớn ở đây.

Thị trường không quá phức tạp và ảnh hưởng của quyết định của một số người không có cách nào phản ánh đối với dân số nói chung. Thay vào đó, chính người tiêu dùng toàn cầu bị ảnh hưởng bởi các quyết định này.

Do đó, nếu giá dầu tăng ở một quốc gia sản xuất ít hơn dầu của chúng ta, chúng ta vẫn có thể trả nhiều hơn những người ở các quốc gia khác đang sản xuất nhiều hơn. Vậy ta phải làm sao? Lựa chọn duy nhất của chúng tôi là thúc đẩy sản xuất để đáp ứng nhu cầu hoặc mua thêm dầu.

Lợi ích lâu dài là thế giới cuối cùng sẽ sản xuất ít dầu hơn, điều này có nghĩa là giá dầu thô sẽ thấp hơn. Đó là mặt tích cực của việc tăng nguồn cung, nhưng nếu bạn muốn thấy kết quả ngắn hạn, bạn cần tăng nguồn cung.

Nếu giá dầu thô sẽ tăng vì mất cân đối cung cầu, bạn sẽ hy vọng thị trường toàn cầu sẽ sụp đổ và thậm chí sụp đổ mạnh với tình trạng quá tải nguồn cung. Đây sẽ không phải là vấn đề đối với các nhà sản xuất dầu, những người có thể cắt giảm ngân sách của họ để bù đắp thâm hụt trong thị trường dầu mỏ.

Nhưng các nhà sản xuất không có ngân sách cho thị trường dầu mỏ, vì vậy họ cứ tiếp tục bơm và sẽ thiếu hụt ở khắp mọi nơi. Mọi người sẽ buồn vì không có đủ dầu cho mọi người và do đó họ sẽ muốn mua dầu.

Mọi người trong thị trường sụp đổ khi giá tăng vì người mua cuối cùng sẽ tuyệt vọng với dầu. Trong kịch bản này, chúng tôi trở lại chiều cao của vấn đề cung cấp dầu cuối cùng và với sự gia tăng nguồn cung, giá cả sẽ tăng lên.

Đây là một bài học mà chúng ta cần ghi nhớ với giá dầu thô. Nếu chúng tôi không thể đồng ý về một cái gì đó và chúng tôi tiếp tục xung đột, có thể tốt để giữ nguồn cung dầu của chúng tôi thấp hơn một chút.