Mức giá vàng để theo dõi trong bối cảnh thất bại trong tháng 11 năm 2012

Những gì bạn đang tìm kiếm là một mối tương quan giữa hoạt động thị trường và mức giá vàng. Thật không may, không phải tất cả các dấu hiệu đều theo cùng một hướng, bởi vì giá vàng đã tăng lên trong khi hầu hết các thị trường và hàng hóa mới nổi lớn đều bằng phẳng hoặc thậm chí là giảm. Bây giờ Fed đã gửi một sóng xung kích qua các thị trường tài chính toàn cầu, đây có thể là điểm thấp của chu kỳ vàng và chúng tôi phải tìm cách giảm thiểu sự suy giảm này.

Nếu bạn nhìn vào mối quan hệ giữa các giá vàng khác nhau trong năm qua, biểu đồ cho thấy rõ rằng chúng có liên quan nghịch đảo mạnh mẽ. Giá cả tăng lên, nhưng khi giá bắt đầu đi xuống thì hành vi khá khác biệt và nó có thể dẫn đến sự sụp đổ về giá, đó là điều tôi lo lắng.

Tuy nhiên, có một tín hiệu chúng ta thấy rằng chúng ta muốn chú ý đến, và đó là mối tương quan giữa hoạt động thị trường và mức giá vàng. Chúng ta sẽ cần xem xét kỹ hơn biểu đồ này và xem liệu có kết nối không. Nếu chúng ta có thể xác định mô hình, chúng ta có thể khai thác lợi nhuận của nó.

Hãy xem xét các so sánh hoa hồng ở trên. Điều gì đã xảy ra trong hai tuần trước? Chúng tôi đã thấy một thị trường tăng tương đối mạnh mà tự ăn. Sau tuần trước, chúng ta đã thấy một thị trường gấu mạnh hơn tự ăn, nhưng cũng có một số hành động từ thị trường báo hiệu một sự khởi đầu mới.

Trong trường hợp không có giá vàng tương quan với hoạt động thị trường trong tháng tới, chúng ta sẽ thấy sự đảo ngược đột ngột của các loại. Điều này có thể không xảy ra, nhưng sự đánh đổi có thể mang lại lợi nhuận. Khi giá tăng trở lại và thị trường gấu được đưa vào những con bò “vĩ đại”, chúng ta có thể hy vọng đây sẽ là thời điểm rất biến động.

Chúng ta có thể thấy nếu chúng ta có thể phát hiện các mô hình đi trước hoạt động thị trường như biểu đồ sau minh họa. Trong trường hợp này, chúng ta có sự lựa chọn giữa một xu hướng đàn ông mạnh mẽ, hoặc một xu hướng phụ nữ mạnh mẽ.

Chúng tôi đang xem xét một xu hướng đàn ông mạnh mẽ, thường không dẫn đến một thị trường gấu. Sức mạnh của xu hướng thậm chí có thể chỉ ra một chân thứ ba lên đến đỉnh. Tốt nhất là tránh xa tình huống tiềm năng này. Thay vào đó, chúng ta thấy một xu hướng phụ nữ mạnh mẽ, có xu hướng giảm hơn một chút so với xu hướng nam giới.

Chúng ta thấy một sự leo dốc khác hướng tới một mức cao mới trong giá vàng. Đây có lẽ là một dấu hiệu tăng giá, nhưng nó gần như không dốc như các tín hiệu khác cần theo dõi.

Xu hướng phụ nữ mạnh mẽ cũng đang có xu hướng cao hơn, do đó, có một vấn đề đối với những người đầu bò. Sức mạnh của đường màu đỏ không phù hợp với mức độ thường biểu thị thị trường gấu, vì vậy nó chỉ có thể là Cá trích đỏ.

Thật sự rất khó để đưa ra một nhận xét mạnh mẽ về những gì chúng ta có thể mong đợi để thấy trong hoạt động thị trường dựa trên tình hình hiện tại. Có nhiều dấu hiệu cho thấy một thị trường gấu nhỏ đã bắt đầu tung ra tại các thị trường đang phát triển, bao gồm Mexico, Colombia và Venezuela.

Nếu chúng ta kiểm tra hai đường kháng cự, đường đỏ yếu và đường đỏ mạnh, có lẽ chúng ta sẽ thấy đây là một khu vực yếu hơn là sức mạnh. Những con bò đực nên tránh xa những khu vực này vì sức mạnh của sự yếu kém của thị trường mới nổi, và những con bò đực sẽ phải cố gắng tìm ra sức mạnh để tận dụng điểm yếu này.

Với suy nghĩ này, hãy chắc chắn rằng bạn tránh xa mức giá gần mức 47. Bạn muốn có nhiều sức đề kháng hơn, có lẽ ở giữa những năm 40.